Montessori có ảnh hưởng thế nào đến thể chất và khả năng vận động của trẻ?

Trong quá trình nuôi dạy trẻ, việc phát triển đồng đều cả thể chất và trí tuệ luôn được coi trọng. Các giáo viên và các bậc phụ huynh không chỉ quan tâm tới vận động chân tay mà còn cần cả quan tâm đến vận động trong suy nghĩ, vận động trong ý thức của trẻ. Có được những điều này, trẻ sẽ tự tin bước vào cuộc sống xã hội và cộng đồng sau này.

Montessori chú trọng khả năng tự học ở trẻ, vì vậy trong quá trình học tập, trẻ sẽ không cảm thấy mệt mỏi. Các bài giảng được lên sẵn với sự đa dạng cao, trẻ sẽ học được nhiều hơn so với các phương pháp giáo dục truyền thống. Do vậy tần suất hoạt động và ý thức của trẻ cũng đươc nâng cao.

Mỗi bài học của Montessori đã bao gồm các tầng vận động

Mỗi bài giảng mà Montessori áp dụng khi dạy các bé đã bao gồm các tầng vận động khác nhau.

Khi bé quyết định nên học cái gì, học cái đó như thế nào, quan sát giáo viên và các bạn ra sao thì tự bản thân bé đã hình thành vận động trong ý thức. Bé trực tiếp thực hành với giáo cụ, nhận thức và sửa chữa các lỗi sai của mình khi học tập để không ngừng tiến bộ, khi đó bé đã thực hiện vận động trực tiếp qua tay.

Việc bé tự lấy đồ dùng học tập ra khỏi giá, kệ hay trực tiếp học với các đồ dùng học tập trong suốt quá trình học là bé đã vận động thể chất. Các hoạt động đó tuy nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng thực chất để hoàn thành chúng thì bao gồm rất nhiều vận động các loại.

StarUp Montessori International School đã chuẩn bị những điều tốt nhất cho bé

Học tập ở StarUp Montessori International School, các bé sẽ thấy không gian học tập và sinh hoạt được thiết kế phù hợp nhất với thể lực của các bé. Không gian trong nhà và ngoài trời luôn mở để tự bé có thể vui chơi và vận động bất cứ lúc nào trẻ muốn.

Các trò chơi hoạt động ngoài trời được sắp xếp hợp lý trong quá trình học của trẻ để trẻ có thể tự tin giao tiếp với môi trường bên ngoài. Thể dục hay các giờ yoga cho trẻ khiến trẻ có tâm lý học tập tốt nhất. Các giờ sinh hoạt tập thể vào mỗi buổi chiều sẽ đem lại cho bé niềm vui sau những giờ học tập.

Nhìn chung, Montessori là phương pháp giáo dục hiện đại mang ý nghĩa lớn. Phương pháp này không chỉ giúp bé tự do phát triển theo đúng thể trạng của mình mà còn giúp bé phát triển về mặt thể chất, trí tuệ và thể lực sẽ được phát triển song hành khi tham gia học tập theo phương pháp này.