Làm gì khi trẻ sợ tiếng anh?

Thời buổi công dân toàn cầu, tiếng anh dần trở thành ngôn ngữ quan trọng với mọi người. Ngay bậc làm cha mẹ ai cũng tự cảm thấy tiếng anh là bàn đạp không thể thiếu giúp con cái thành công sau này. Tuy nhiên có rất nhiều phụ huynh bất lực khi con cái mình tỏ ra sợ, e ngại tiếp xúc với ngôn ngữ này. Vậy lí do tại sao?

1 - Con sợ tiếng anh vì...

Hiện tại việc "nhồi nhét" tiếng anh với những cách thiếu khoa học ở những trung tâm, những lớp học chất lượng thấp vô hình tạo ra gánh nặng trên vai con. Con lúc nào cũng phải gồng mình theo giáo trình, PHẢI THẾ NÀY, PHẢI THẾ KIA mà không được sự trải nghiệm, không được tự quyết, không môi trường hòa nhập. Nếu các con biết cách tâm sự thì chúng tôi tin chắc rằng con gái sẽ nói với ba mẹ rằng "Con mệt lắm rồi ba mẹ ơi". Trẻ không muốn như vậy, không phát triển được dựa trên những ép buộc và gánh nặng như vậy. Cho nên...

2 - Con sợ tiếng anh, cha mẹ làm gì?

Tự bậc phụ huynh luôn phải tìm hiểu các chương trình học tập, những mô hình đặc biệt dành riêng cho trẻ. Số lượng giờ học với trẻ không quan trọng bằng chất lượng cũng như thời gian trải nghiệm của trẻ với ngôn ngữ này. StarUp Montessori là giải pháp tốt nhất hiện nay mà hầu như các bậc cha mẹ hiện đại đều muốn dành cho con cái. Phương pháp được nghiên cứu cho trẻ cả môi trường hoạt động, tiếp xúc, hỗ trợ phát triển não bộ qua nhiều mô đun đặc biệt thông minh mà không trường lớp dạy thêm học kèm nào có được. Mỗi năm Montessori giúp đỡ hàng triệu trẻ em tự tin học tập, phát triển, tự tin giao tiếp lẫn TỰ TIN VỚI TIẾNG ANH.

Việc cha mẹ cần làm lúc này chỉ là tìm hiểu, lắng nghe và cho con mình trải nghiệm với Montessori cùng cộng đồng StartUp. Nơi đây không chỉ các bé mà chính phụ huynh cũng sẽ được tham gia cùng con mình học tập.