HỌC CỤ MONTESSORI CẢM QUAN (SENSORIAL MATERIALS)

Học cụ cảm quan giúp trẻ quan sát thế giới và so sánh các đối tượng, phán đoán, lý luận và kết luận. Trẻ hiểu thứ tự sắp xếp của môi trường xung quanh. Học cách tổ chức, phân biệt qua tri giác, cảm giác.

Xếp hình 4 khối hình học

Gồm 4 bộ hình (hình hộp chữ nhật, lăng trụ vuông, lăng trụ tam giác và hình trụ) với 4 màu sắc khác nhau đặt trên một tấm gỗ có đục các lỗ. Trẻ sẽ xếp các hình theo bộ màu giống nhau và theo thứ tự từ thấp lên cao.

Sản phẩm giúp trẻ phát triển thị giác, phân biệt màu sắc khác nhau và giúp trẻ tiếp thu được kiến thức về hình thể, hình khối.

Khối nhị thức

Phát triển khả năng tư duy, lắp gép và kết hợp sáng tạo các mảng màu của trẻ

Bảng màu

Bảng màu thể hiện các mức độ đậm tăng dần của các màu đỏ, xanh lục, vàng, xanh lá cây, tím, nâu, cam, hồng, xám. Bảng màu được thiết kế cho trẻ cầm bằng tay.

Học cụ giúp trẻ phát triển khả năng phân biệt màu sắc, giúp trẻ có kiến thức tốt về nghệ thuật trong tương lai.

Bộ học cụ khối trụ có núm

Giúp trẻ cảm nhận được chiều cao, kích thước, khối lượng, đường kính. Giúp trẻ kết nối các thuộc tính của vật thể như cao, thấp, nông, sâu, dày, mỏng… để tư duy làm việc. Phát triển kỹ năng cầm nắm của trẻ.

Khay diễn hình học

Giúp trẻ làm quen với các loại hình dạng khác nhau, nhận thức được hình khối, tư duy sáng tạo hơn về thế giới xung quanh.

Hộp khóa

Là 1 chiếc hộp được thiết kế có lắp đặt nhiều mẫu khóa khác nhau ở bên ngoài.

Trải nghiệm sản phẩm sẽ giúp trẻ luyện tập được các kĩ năng mở khóa, tăng khả năng vận động và tạo sự khéo léo của đôi tay.ư

Gậy đỏ

Bao gồm 10 thanh gỗ dài có chiều dài tăng dần từ 10cm đến 1m, còn chiều rộng có cùng kích thước là 2,5cm.

Giúp trẻ phát triển khả năng phân biệt bằng mắt chiều dài của vật thể trong khi chiều rộng, màu sắc của vật không thay đổi. Trẻ sẽ phân biệt được thế nào là dài nhất, ngắn nhất, dài hơn, ngắn hơn, nặng, nhẹ thông qua tiếp xúc với từng thanh gỗ. Trẻ còn học cách xếp các thanh gỗ thành hình cầu thanh theo các chiều khác nhau, qua đó giúp trẻ khám phá được hình dạng, hình thức, kết cấu của vật thể trong không gian 2 hay 3 chiều.